Tin Tức

Quy Chế SÀn Giao Dich

Công ty TNHH 24HCHON

———

Số:  06/2014  

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

 

Hcm, ngày 03  tháng 07  năm 2014   

 

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT 24HCHON.COM

I.     Nguyên tắc chung

-        Bản Quy chế này áp dụng cho Ban Quản lý sàn, đối tác / nhà cung cấp và thành viên đăng ký sử dụng, tham gia các chương trình khuyến mại được tổ chức thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử 24hChon.com

II.  Quy định chung

-        Sàn giao dịch TMĐT 24hChon.com do Công ty TNHH 24HCHON.COM là đơn vị chủ quản, chịu trách nhiệm quản lý và thực hiện các dịch vụ khuyến mại cho các thương nhân có yêu cầu thực hiện khuyến mại trên Sàn giao dịch TMĐT 24hChon.com, Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com là cá nhân và/hoặc doanh nghiệp có nhu cầu mua, sử dụng các hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại trên Sàn giao dịch TMĐT 24hChon.com, Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT  24hChon.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com

-        Khi khách hàng đăng ký là thành viên của  24hChon.com, Thành viên hiểu rằng:

o   Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

o   Thành viên có thể mua hàng hóa, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn

o   Thành viên có thể mua hàng trên trang web để sử dụng cho chính khách hàng, hoặc làm một món quà cho người khác.

o   Thành viên phải bảo vệ mật khẩu của mình và giám sát việc sử dụng các tài khoản của mình, Thành viên hiểu và đồng ý rằng Thành viên chịu trách nhiệm mọi thông tin cá nhân có liên quan kể cả việc sử dụng tài khoản của mình, và Thành viên phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với bất cứ ai được Thành viên cho phép truy cập vào nó.

o   Thành viên đại diện cho rằng khách hàng có quyền cung cấp bất kỳ và tất cả các thông tin Thành viên gửi đến trang web, thông tin đó chỉ là về bản thân, và rằng tất cả các thông tin như vậy là chính xác, đúng sự thật, và đầy đủ.

-        Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com

 

III.  Quy trình giao dịch

-        Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com tìm kiếm và giới thiệu đến các thành viên của Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com các chương trình khuyến mại của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, cá nhân có nhu cầu khuyến mại cho các sản phẩm hàng hóa do tổ chức, cá nhân đó đang trực tiếp kinh doanh với giá hấp dẫn, các phương thức thanh toán linh hoạt, Thành viên có thể tham khảo và lựa chọn mua, sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ khuyến mại của nhiều thương nhân khác nhau được tổ chức thực hiện trên sàn giao dịch, nếu xét thấy phù hợp với nhu cầu cá nhân:

 

-        Quy trình dành cho người mua hàng: Khi có nhu cầu mua hàng trên Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com, Khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

o   Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, giá, chính sách hỗ trợ  Khách hàng trên Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com về  Lựa chọn sản phẩm thích hợp nhấn nút “MUA NGAY” để sang trang xác nhận đơn hàng.

 

o   Bước 2: Sau khi xác nhận số lượng, đơn giá, thành tiền, và muốn kết thúc quá trình mua hàng, quý khách nhấn nút  nhấn nút “Đặt Hàng” để chuyển sang trang thanh toán.

 

o   Bước 3: Sau khi nhân nút “Đặt Hàng

 

-        Nếu quý khách có tài khoản và chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập tài khoản, Nếu quý khách chưa có tài khoản vui lòng Đăng ký thành viên mới

o   Bước 4: Sau khi đăng nhập, quý khách vui lòng

-   Cập nhật địa chỉ giao hàng của quý khách, có thể bỏ qua bước này nếu địa chỉ giao hàng không thay đổi

-   Chọn hình thức thanh toán mong muốn

-   Chọn số lượng hàng cần mua

-   Nhấn nút “Đặt hàng” để hoàn tất mua hàng

o   Bước 5: Sau khi nhấn nút “Đặt hàng”, quý khách sẽ được chuyển đến trang thông báo đặt mua thành công, đồng thời quý khách sẽ nhận được e-mail “Xác nhận đơn hàng” do  24hChon gửi về e-mail đăng nhập của quý khách

o   Bước 6: Khách hàng nhận sản phẩm.

o   Bước 7: Thắc mắc, khiếu nại liên quan đến sản phẩm và/hoặc đơn hàng (nếu có)

Lưu ý:

-        Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các Thành viên cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 

-        Quy trình xác nhận /  hủy đơn hàng:

o   Quy trình xác nhận

§  Bước 1: Sau khi quyết định mua hàng và đặt hàng với những hàng đã thỏa thuận về giá cả, hình thức bảo hành, hình thức vận chuyển…

§  Bước 2:  24hChon nhận yêu cầu, và xác nhận, trả lời thỏa thuận với khách hàng, cả 2 bên xác nhận giao dịch ( thông qua hợp đồng, điện thoại hoặc email…) và thực hiện giao dịch.

o   Quy trình hủy đơn hàng

§  Bước 1: Sau khi xác nhận mua hàng, nếu khách hàng không có nhu cầu mua sản phẩm nữa thì có thể liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với  24hChon yêu cầu hủy giao dịch.

§  Bước 2: Hai bên  24hChon và khách hàng thỏa thuận về yêu cầu hủy đơn hàng, khách hàng đặt Bước 2: hàng bồi thường cho 24hChon theo hợp đồng ( nếu có).

§  Bước 3: Hai bên xác nhận hủy đơn hàng.

§  Bước 4: Giải quyết các yêu cầu tranh chấp, khiếu nại ( nếu có) sau khi hủy đơn hàng.

-        Quy trình giao nhận vận chuyển:

§  Bước 1: Sau khi khách hàng quyết định mua hàng và đặt hàng với những hàng đã thỏa thuận về giá cả, hình thức bảo hành, hình thức vận chuyển…và hệ thống đã ghi nhận quá trình mua hàng thành công

§  Bước 2: Trong vòng 24h nhân viên của  24hChon sẽ điện thoại liên lạc với khách hàng để xác nhận địa chỉ và thời điểm giao hàng, thanh toán và tiến hành giao hàng

§  Bươc 3: Sau  khi giao hàng thành công, bộ phận CSKH của  24hChon sẽ điện thoại cho khách hàng để ghi nhận mức độ hài lòng chất lượng dịch vụ của sàn TMDT  24hChon

-        Quy trình bảo hành / bảo trì sản phẩm:

-        Bước 1: Sau khi giao dịch thành công, 24hChon có nhiệm vụ giải quyết các yêu cầu bảo hành (nếu có) theo như thỏa thuận với khách hàng.

-        Bước 2: Khi có yêu cầu bảo hành,  24hChon sẽ nhận lại sản phẩm từ khách hàng theo hình thức vận chuyển trực tiếp hoặc gián tiếp (thông qua các dịch vụ vận chuyển như bưu điện, dịch vụ vận tải…) tới địa chỉ của đối tác / nhà cung cấp. Đối tác / nhà cung cấp thực hiện việc bảo hành theo như thỏa thuận trước đó (sửa lỗi sản phẩm, thay thế sản phẩm khác..) thõa mãn nhu cầu đôi bên.

-        Bước 3: Đối tác / nhà cung cấp sau khi bào hành xong (sửa lỗi sản phẩm, thay thế sản phẩm khác..) sẽ gửi lại sản phẩm cho khách hàng  (thông qua các dịch vụ vận chuyển như bưu điện, dịch vụ vận tải…) tới địa chỉ của khách hàng và hoàn lại phí vận chuyển của khách hàng (nếu có).

-        Bước 4: Hai bên Đối tác / nhà cung cấp và khách hàng xác nhận bảo hành thành công.

-        Bước 5: Giải quyết các tranh chấp, khiếu nại sau quá trình bảo hành ( nếu có).

-        Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

o   Bước 1: Khi có tranh chấp khiếu nạp xảy ra, cả 3 bên (Đối tác/nhà cung cấp,  24hChon, khách hàng) sẽ liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp để giải quyết tranh chấp.

o   Bước 2: Giải quyết tranh chấp theo thỏa thuận, quy định trước đó nhằm xác định ra bên sai phạm, 24hChon.com sẽ hỗ trợ một cái tốt nhất, cung cấp các thông tin để giải quyết tranh chấp.

o   Bước 3: Sau khi giải quyết tranh chấp các bên xác nhận đã giải quyết tranh chấp xong, thõa mãn nhu cầu hai bên

o   Bước 4: Nếu tranh chấp vẫn chưa giải quyết ổn thỏa,  24hChon sẽ hỗ trợ làm đơn, cung cấp các thông tin… để đưa tranh chấp ra tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật.

IV.   Quy trình thanh toán

-        Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com đưa ra các phương thức thanh toán, Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp:

o   Cách 1: Thanh toán trực tiếp sau khi nhận hàng bằng tiền mặt (C.O.D)

§  Bước 1: Khách hàng đặt hàng;

§  Bước 2:  24hChon.com xác thực đơn hàng;

§  Bước 3:  24hChon.com xác nhận thông tin Khách hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

§  Bước 4: 24hChon.com chuyển hàng;

§  Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán;

o   Cách 2: Thanh toán trước online thông qua thẻ ATM do các ngân hàng trong nước phát hành

§  Bước 1: Khách hàng đặt hàng;

§  Bước 2: Khách hàng thanh toán trước ( qua các dịch vụ thanh toán).

§  Bước 3:  24hChon.com kiểm tra và chuyển hàng;

§  Bước 4: Khách hàng kiểm tra và nhận hàng;

-        Người mua có thẻ tín dụng khi quyết định mua hàng sẽ cung cấp các thông tin về thẻ tín dụng của mình như: số thẻ, mã số an toàn, thời hạn của thẻ, họ và tên chủ sở hữu, địa chỉ thanh toán trên cho website hoặc người bán hàng, những thông tin này sẽ được chuyển đến cho ngân hàng hay nhà dịch vụ cung cấp payment gateway là các Acquirer. Acquirer sẽ gửi thông tin về thẻ tới dịch vụ cung cấp thẻ và ngân hàng phát hành thẻ để kiểm tra tính hợp lệ của thẻ và kiểm tra khả năng thanh toán của thẻ. Nếu mọi điều kiện đều phù hợp, ngân hàng phát hành thẻ sẽ gửi thông tin ngược trở về cho Acquirer, thông tin được giải mã gửi về cho người bán và việc thanh toán được thực hiện. Tiền sẽ được chuyển từ thẻ tín dụng của người mua tới tài khoản bán hàng merchant account trên Acquirer, sau đó sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người bán. Thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật, không thông báo cho bên ngoài biết

Quá trình giao dịch được đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối qua các dịch vụ thanh toán trực tuyến, công ty đảm bảo thông tin khách hàng chỉ sử dụng để giao dịch.

 

 V.      Đảm bảo an toàn giao dịch

Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ban quản lý Sàn giao dịch cung cấp cho Người tiêu dùng những thông tin quan trọng cần biết trước khi tham gia giao dịch mua hàng hóa và dịch vụ trên Sàn, đảm bảo Người tiêu dùng mua hàng hóa được an toàn.

-        Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Sàn và Công ty Cổ phần  24hChon không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

-        Các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ được đăng bán trên sàn giao dịch  24hChon.com là các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đã được Công ty Cổ Phần 24hChon ký Hợp đồng dịch vụ với các thương nhân có nhu cầu thực hiện khuyến mại với nội dung hợp đồng là giới thiệu các hàng hóa dịch vụ do thương nhân đó trực tiếp kinh doanh đến các thành viên của 24hChon.com theo yêu cầu và ủy quyền của thương nhân đó.

-        Thành viên nên xem xét kỹ các thông tin liên quan đến các sản phẩm dịch vụ đang khuyến mại trên Sàn giao dịch về: giá, thương hiệu, các dịch vụ hổ trợ, cụ thể: điều kiện sử dụng, địa chỉ, phương thức giao hàng, phương thức thanh toán, số tài khoản ngân hàng và các thông tin có liên quan trước khi “Mua” …các thông tin trên đã được Ban quản lý Sàn giao dịch yêu cầu các thương nhân, cá nhân thực hiện khuyến mại phải cung cấp đầy đủ, kể cả các thông tin có liên quan đến thương nhân thực hiện khuyến mại như: tên doanh nghiệp, điện thoại liên lạc, địa chỉ trụ sở chính, địa điểm kinh doanh, nickname yahoo, nick skype để Người tiêu dùng trực tiếp liên lạc và thực hiện các giao dịch mua sản phẩm, dịch vụ được khuyến mại;  24hChon.com không chịu trách nhiệm về chất lượng và các vấn đề pháp lý khác có liên quan đến hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khuyến mại trên Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com

-        Trong trường hợp khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ do  24hChon.com phát hành hộ cho thương nhân có yêu cầu thực hiện khuyến mại trên web www. 24hChon.com, nhưng vì một số trường hợp nào đó như: doanh nghiệp tổ chức thực hiện khuyến mại đã chuyển địa điểm, phá sản, nhà cung cấp từ chối phục vụ những điều khoản trong voucher đó, đề nghị các thành viên báo ngay về Ban quản lý sàn giao dịch  24hChon.com trong thời gian sớm nhất, 24hChon.com sẽ hoàn trả lại cho thành viên số tiền mà thành viên đã chi trả khi mua sản phẩm/dịch vụ đó, hoặc hoàn trả số tiền đó vào tài khoản của thành viên trên Sàn giao dịch  24hChon.com để thành viên thực hiện mua hàng cho các lần sau.

-        Thành viên có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến các thương nhân khuyến mại có liên quan trong trường hợp hàng hóa, dịch vụ do thương nhân thực hiện khuyến mại cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

-        Thành viên có thể gửi khiếu nại gián tiếp đến thương nhân thực hiện khuyến mại bằng hình thức gửi thông tin khiếu nại thông qua kênh chăm sóc khách hàng của   24hChon.com. Bộ phận chăm sóc khách hàng của  24hChon.com sẽ hỗ trợ thành viên gửi thông tin khiếu nại có liên quan đến thương nhân thực hiện khuyến mại bằng các phương thức nhanh nhất.

-        Bên dưới mỗi sản phẩm do Thành viên đăng bán có phần “Thông tin phản hồi”, thành viên (người tiêu dung) có thể phản ánh ý kiến của mình liên quan đến sản phẩm, dịch vụ khuyến mại đến Ban quản lý sàn, và Ban quản lý sàn sẽ có phản hồi đối với các ý kiến của các thành viên.

 

Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, yêu cầu các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com lưu ý và tuân thủ các nội dung cam kết với khách hàng như sau:

-        Bảo vệ là việc hỗ trợ cho thành viên, hệ thống của Sàn giao dịch  24hChon.com được thiết kế để thành viên có thể không đặt hàng cho đến khi thành viên an toàn thoát khỏi chế độ đặt hàng.

-        Ngay sau khi thành viên nhấp vào “Mua" trình duyệt của thành viên sẽ đi vào chế độ an toàn. Dữ liệu liên quan đến đặt hàng của thành viên, thông tin cá nhân của thành viên và chi tiết thanh toán sẽ đi qua tất cả các máy chủ của chúng tôi với hình thức mã hóa. Ngay sau khi thành viên đặt hàng đã hoàn .thành thành viên nên thoát khỏi chế độ an toàn.

-        Thành viên không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng e-mail, chúng tôi không chịu trách nhiệm về những mất mát thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của thành viên qua internet hoặc e-mail.

-        Thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

-        Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu

VI.   Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

Mọi giao dịch thực hiện trên Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com sẽ kiểm soát:

·      Hiển thị các thông tin cơ bản liên quan đến giao dịch;

·      Tên hàng hóa hoặc dịch vụ, số lượng và chủng loại, phương thức và thời hạn giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ;

·      Tổng giá trị của hợp đồng và các chi tiết liên quan đến phương thức thanh toán được Khách hàng lựa chọn.

·      Hỗ trợ an toàn cho giao dịch thành công.

·      Xử lý các khiếu nại, lỗi kỹ thuật một cách hợp lý, kịp thời, và bồi thường cho khách hàng nếu do lỗi của chúng tôi.

Bảo vệ thông tin cá nhân của Khách hàng trên Sàn giao dịch TMĐT  24hChon.com

Riêng tư của khách hàng vô cùng quan trọng, vì thế 24hChon.com chỉ sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng vào những trường hợp nêu ra sau đây:

-         24hChon.com chỉ sẽ thu thập những thông tin cần thiết và có liên quan đến giao dịch giữa  24hChon.com và khách hàng.

-        24hChon.com chỉ giữ thông tin của khách hàng trong thời gian luật pháp yêu cầu hoặc cho mục đích mà thông tin đó được thu thập.

o   Khách hàng có thể ghé thăm trang web mà không cần phải cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Khi viếng thăm trang web, Khách hàng sẽ luôn ở trong tình trạng vô danh trừ khi khách hàng có tài khoản trên trang web và đăng nhập vào bằng tên và mật khẩu của mình.

o   Thông tin của Khách hàng trên Sàn giao dịch TMĐT 24hChon.com được cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Sàn giao dịch TMĐT 24hChon.com

o   Khách hàng có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình hoặc yêu cầu Sàn giao dịch/website TMĐT thực hiện việc này.

o   Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi Khách hàng chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của Khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

o   Đảm bảo bồi thường nếu khách hàng chứng minh được thông tin cá nhân bị sử dụng với mục đích xấu gây ảnh hướng tới khách hàng.

Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của 24hChon.com được thực hiện theo ĐIỀU 68-73 NGHỊ ĐỊNH  SỐ 52/2013 NĐ-CP  như sau:

I.Trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

1.     Trong quá trình hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, nếu  24hChon.com thực hiện việc thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng thì phải tuân thủ các quy định tại Nghị định này và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân.

2.     Trường hợp  24hChon.com ủy quyền cho bên thứ ba thực hiện việc thu thập, lưu trữ thông tin cá nhân của người tiêu dùng:

a.      Hợp đồng giữa hai bên phải quy định rõ trách nhiệm của mỗi bên trong việc tuân thủ các quy định tại Nghị định này và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân;

b.     Nếu hợp đồng giữa hai bên không quy định rõ trách nhiệm của mỗi bên thì  24hChon.com chịu trách nhiệm trong trường hợp việc thu thập, lưu trữ và sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng vi phạm các quy định tại Nghị định này và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân.

II. Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

1.     24hChon.com thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng đã xây dựng và công bố chính sách bảo vệ thông tin cá nhân với các nội dung sau:

a)     Mục đích thu thập thông tin cá nhân;

b)     Phạm vi sử dụng thông tin;

c)     Thời gian lưu trữ thông tin;

d)     Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó;

e)     Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin, bao gồm cách thức liên lạc để người tiêu dùng có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình;

f)      Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên hệ thống thương mại điện tử của  24hChon.com

2.     Những nội dung trên được hiển thị rõ ràng cho người tiêu dùng trước hoặc tại thời điểm thu thập thông tin.

3.     Nếu việc thu thập thông tin được thực hiện thông qua website thương mại điện tử của  24hChon.com, chính sách bảo vệ thông tin cá nhân được công bố công khai tại một vị trí dễ thấy trên website của  24hChon.com

III. Xin phép người tiêu dùng khi tiến hành thu thập thông tin

1.     Trừ trường hợp quy định tại Khoản 4 Điều 70 NGHỊ ĐỊNH  SỐ 52/2013 NĐ-CP thương nhân, tổ chức thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng trên  24hChon.com phải được sự đồng ý trước của người tiêu dùng có thông tin đó (gọi tắt là chủ thể thông tin).

2.     Đơn vị thu thập thông tin phải thiết lập cơ chế để chủ thể thông tin bày tỏ sự đồng ý một cách rõ ràng, thông qua các chức năng trực tuyến trên website   24hChon.com, thư điện tử, tin nhắn, hoặc những phương thức khác theo thỏa thuận giữa hai bên.

3.     Đơn vị thu thập thông tin phải có cơ chế riêng để chủ thể thông tin được lựa chọn việc cho phép hoặc không cho phép sử dụng thông tin cá nhân của họ trong những trường hợp sau:

a.      Chia sẻ, tiết lộ, chuyển giao thông tin cho một bên thứ ba;

b.     Sử dụng thông tin cá nhân để gửi quảng cáo, giới thiệu sản phẩm và các thông tin có tính thương mại khác.

4.     Đơn vị thu thập thông tin không cần được sự đồng ý trước của chủ thể thông tin trong các trường hợp sau:

a.      Thu thập thông tin cá nhân đã công bố công khai trên các website  24hChon.com;

b.     Thu thập thông tin cá nhân để ký kết hoặc thực hiện hợp đồng mua bán hàng hóa và dịch vụ;

c.      Thu thập thông tin cá nhân để tính giá, cước sử dụng thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên môi trường mạng.

IV. Sử dụng thông tin cá nhân

1.     Đơn vị thu thập thông tin phải sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng đúng với mục đích và phạm vi đã thông báo, trừ các trường hợp sau:

a.      Có một thỏa thuận riêng với chủ thể thông tin về mục đích và phạm vi sử dụng ngoài những mục đích, phạm vi đã thông báo;

b.     Để cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm theo yêu cầu của chủ thể thông tin;

c.      Thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

2.     Việc sử dụng thông tin quy định tại Điều này bao gồm cả việc chia sẻ, tiết lộ và chuyển giao thông tin cá nhân cho bên thứ ba.

V. Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cá nhân

1.     Đơn vị thu thập thông tin phải đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân mà họ thu thập và lưu trữ, ngăn ngừa các hành vi sau:

a.      Đánh cắp hoặc tiếp cận thông tin trái phép;

b.     Sử dụng thông tin trái phép;

c.      Thay đổi, phá hủy thông tin trái phép.

2.     Đơn vị thu thập thông tin phải có cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo.

3.     Trong trường hợp hệ thống thông tin bị tấn công làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của người tiêu đùng, đơn vị lưu trữ thông tin phải thông báo cho cơ quan chức năng trong vòng 24 (hai mươi bốn) giờ sau khi phát hiện sự cố.

VI. Kiểm tra, cập nhật và điều chỉnh thông tin cá nhân

1.     Chủ thể thông tin có quyền yêu cầu đơn vị thu thập thông tin thực hiện việc kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình.

2.     Đơn vị thu thập thông tin có nghĩa vụ kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh, hủy bỏ thông tin cá nhân của chủ thể thông tin khi có yêu cầu hoặc cung cấp cho chủ thể thông tin công cụ để tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh thông tin cá nhân của mình.

§  Về Mục đích thu thập Thông tin cá nhân:

Sàn TMĐT  24hChon.com thu thập Thông tin cá nhân của Khách hàng cho một hoặc một số mục đích như sau:

-        Thực hiện và quản lý việc đặt hàng cho Khách hàng 

-        Thực hiện và quản lý việc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa;

-        Thực hiện và quản lý hoạt động tiếp thị, cung cấp thông tin khuyến mại tới Khách hàng như gửi các cập nhật mới nhất về thông tin khuyến mại và chào giá mới liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của Sàn TMĐT  24hChon.com;

-        Cung cấp giải pháp nâng hạng và thay đổi dịch vụ nhằm phục vụ nhu cầu Khách hàng;

-        Quản lý, phân tích, đánh giá số liệu liên quan đến dữ liệu của Khách hàng để xây dựng chính sách bán và chính sách phục vụ Khách hàng phù hợp;

-        Tiếp nhận thông tin, góp ý, đề xuất, khiếu nại của Khách hàng nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ của Sàn TMĐT  24hChon.com

-        Liên hệ với Khách hàng để giải quyết các yêu cầu của Khách hàng;

-        Đảm bảo an ninh, an toàn đối với các giao dịch thanh toán trực tuyến.

§  Những loại Thông tin cá nhân mà Sàn TMĐT  24hChon.com thu thập từ Khách hàng của mình bao gồm:

-        Thông tin cá nhân như họ và tên, giới tính, ngày sinh, 

-        Thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ gửi thư, địa chỉ email, số fax;

-        Thông tin về thanh toán nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn;

-        Thông tin về doanh nghiệp của Khách hàng như tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, chức danh;

-        Các thông tin khác phục vụ Chương trình Khách hàng thân thiết như địa chỉ nhà riêng, số điện thoại di động, địa chỉ email cá nhân, thói quen, sở thích và các thông tin liên quan đến các nhu cầu đặc biệt của Khách hàng.

Các Thông tin cá nhân trên được yêu cầu đối với những dịch vụ cụ thể, Khách hàng có quyền từ chối hoặc không cung cấp đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Trong trường hợp đó, Sàn TMĐT  24hChon.com không thể cung cấp cho Khách hàng những dịch vụ đầy đủ và chất lượng. 

Sàn TMĐT  24hChon.com cần sự hỗ trợ từ phía Khách hàng trong việc đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của các thông tin thu thập. Vì vậy, xin vui lòng thông báo cho  24hChon.com về bất kỳ sự thay đổi nào trong Thông tin cá nhân Khách hàng bằng việc liên hệ với  24hChon.com qua các hình thức được công bố trên website.

§  Thời gian lưu trữ thông tin thu thập

Sàn TMĐT  24hChon.com sẽ lưu trữ các Thông tin cá nhân do Khách hàng cung cấp trên các hệ thống nội bộ của  24hChon.com trong quá trình cung cấp dịch vụ cho Khách hàng hoặc cho đến khi hoàn thành mục đích thu thập hoặc khi Khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp

§  Việc công bố thông tin thu thập

-        Sàn TMĐT  24hChon.com có thể tiết lộ Thông tin cá nhân từ Khách hàng cho bên thứ ba để đáp ứng yêu cầu pháp lý, thực thi các chính sách của    24hChon.com.com, khi có thông báo rằng một danh sách hoặc nội dung vi phạm các quyền lợi, hoặc để bảo vệ quyền lợi, tài sản hoặc sự an toàn. Những thông tin này sẽ được công bố theo quy định của pháp luật và các quy định hiện hành.  24hChon.com cũng có thể chia sẻ thông tin cá nhân của khách hàng cho:

o   Bên thứ ba để cung cấp nội dung và dịch vụ chung (như đăng ký, giao dịch và hỗ trợ khach hàng), giúp phát hiện và ngăn chặn hành vi bất hợp pháp và vi phạm chính sách của  24hChon.com, và để hướng dẫn các quyết định về sản phẩm, dịch vụ và thông tin liên lạc của bên thứ ba. Các bên thứ ba sẽ sử dụng thông tin này để gửi cho khách hàng thông tin liên lạc tiếp thị chỉ khi khách hàng yêu cầu dịch vụ của họ.

o   Cung cấp dịch vụ theo hợp đồng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của  24hChon.com (như điều tra gian lận, thu thập hóa đơn, liên kết, các chương trình khen thưởng và hỗ trợ khách hàng).Bên thứ ba khác mà khách hàng yêu cầu  24hChon.com gửi thông tin của khách hàng (hoặc bên mà khách hàng đồng ý khi sử dụng một dịch vụ cụ thể khác).

o   Các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan khác của chính phủ hoặc các bên thứ ba để đáp ứng yêu cầu thông tin liên quan đến điều tra hình sự, hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc hoặc bất kỳ hoạt động nào khác có thể làm cho 24hChon.com, khách hàng hay bất kỳ người dùng  24hChon.com phải chịu trách nhiệm pháp lý. Các thông tin cá nhân  24hChon.com tiết lộ có thể bao gồm ID người dùng của khách hàng và lịch sử ID người dùng, tên, thành phố, quận, số điện thoại, địa chỉ email, khiếu nại gian lận và đấu thầu và danh sách lược sử hoặc bất cứ điều gì khác mà  24hChon.com cho là có liên quan. 

o   Các cơ quan khác có liên quan đến điều tra gian lận, vi phạm sở hữu trí tuệ, vi phạm bản quyền, hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác, tùy theo quyết định của   24hChon.com tin rằng cần thiết hoặc thích hợp, hoặc theo thỏa thuận bảo mật hoặc theo yêu cầu của pháp luật. Khi đó,  24hChon.com có thể tiết lộ tên, địa chỉ, thành phố, quận, postcode, quốc gia, số điện thoại, địa chỉ email và tên công ty. 

o   Các đơn vị kinh doanh khác mà  24hChon.com kế hoạch sát nhập với hoặc được mua lại bởi một cá thể kinh doanh. (Nếu một sự sát nhập như vậy xảy ra,   24hChon.com sẽ yêu cầu đơn vị sát nhập thực thi Chính sách Bảo mật này đối với thông tin cá nhân của khách hàng). Nếu thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được sử dụng trái với Chính sách này, khách hàng sẽ nhận được thông báo trước.

o   Các Bên Thứ Ba và Các Liên Kết Sàn TMĐT  24hChon.com có thể chuyển thông tin của quý khách cho các công ty khác trong nhóm.  24hChon.com có thể chuyển thông tin của quý khách cho các đại lý và nhà thầu phụ trong khuôn khổ quy định của Chính sách Bảo mật. Ví dụ: 24hChon.com  sẽ nhờ bên thứ ba giao hàng, nhận tiền thanh toán, phân tích dữ liệu, tiếp thị và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. 24hChon.com có thể trao đổi thông tin với bên thứ ba với mục đích chống gian lận và giảm rủi ro tín dụng. 24hChon.com có thể chuyển cơ sở dữ liệu gồm thông tin cá nhân của khách hàng nếu  24hChon.com bán cả công ty hoặc chỉ một phần. Trong khuôn khổ Chính sách bảo mật, 24hChon.com không bán hay tiết lộ dữ liệu cá nhân của khách hàng cho bên thứ ba mà KHÔNG được đồng ý trước trừ khi điều này là cần thiết cho các điều khoản trong Chính sách bảo mật hoặc  24hChon.com được yêu cầu phải làm như vậy theo quy định của Pháp luật. Website có thể bao gồm quảng cáo của bên thứ ba và các liên kết đến các trang web khác hoặc khung của các trang web khác. Xin lưu ý rằng 24hChon.com không có nhiệm vụ bảo mật thông tin hay nội dung của bên thứ ba hay các website khác, hay bất kỳ bên thứ ba nào mà  24hChon.com chuyển giao dữ liệu cho phù hợp với Chính sách bảo mật.

§  Quyền của Khách hàng đối với các Thông tin cá nhân được thu thập

Bất kỳ Khách hàng nào tự nguyện cung cấp Thông tin cá nhân cho Sàn TMĐT  24hChon.com đều có các quyền như sau:

-        Yêu cầu xem lại các thông tin được thu thập;

-        Yêu cầu sao chép lại các thông tin được thu thập;

-        Yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thông tin được thu thập (đối với Khách hàng nhận thông tin qua e-newsletter và hội viên Chương trình Khách hàng thân thiết, Khách hàng có thể truy cập và tự chỉnh sửa thông tin của mình bằng cách truy cập vào tài khoản của mình trên website của Sàn TMĐT  24hChon.com);

-        Yêu cầu dừng việc thu thập thông tin;

-        Yêu cầu xóa các thông tin đã được thu thập.

-        Khách hàng có thể thực hiện các quyền trên bằng cách tự truy cập vào website hoặc liên hệ với 24hChon.com qua email hoặc địa chỉ liên lạc được công bố trên website của Sàn TMĐT  24hChon.com

-        Trường hợp Khách hàng cung cấp cho Sàn TMĐT  24hChon.com các Thông tin cá nhân không chính xác hoặc không đầy đủ để xác nhận được nhân thân Khách hàng,  24hChon.com không thể bảo vệ được quyền bảo mật của Khách hàng theo quy định trên.

Chọn khu vực